Chào mừng bạn đếnSieuno

Sieuno

Tuyến metro đầu tiên của TPHCM chỉ còn hơn 3% tiến độ

thời gian:2023-11-17 00:30:50 Nguồn:khám pháđọc(4721)

Thông tin được ông Hoàng Mai Tùng,ếnmetrođầutiêncủaTPHCMchỉcònhơntiếnđộ Phó Giám đốc Thường trực Ban Quản lý dự án 1 - Ban Quản lý đường sắt đô thị (MAUR), cung cấp trong buổi họp báo về các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố, chiều 30/11.

Tuyến metro đầu tiên của TPHCM chỉ còn hơn 3% tiến độ - 1

Ông Hoàng Mai Tùng, Phó Giám đốc Thường trực Ban Quản lý dự án 1 - Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM, cung cấp thông tin tại họp báo, chiều 30/11 (Ảnh: Tâm Linh).

Theo ông Tùng, hiện tổng khối lượng thực hiện toàn dự án đạt 96,84%, lũy kế khối lượng thi công của các hạng mục.

Trong đó, tiến độ của từng gói thầu như sau: gói CP1a (đoạn ngầm từ ga Bến Thành đến ga Nhà hát thành phố) đạt 99,97%; gói CP1b (đoạn ngầm từ ga Nhà hát TP đến ga Ba Son) đạt 99,73%; gói CP2 (đoạn trên cao và depot) đạt 98,18%; CP3 (mua sắm thiết bị cơ điện, đầu máy toa xe, đường ray và bảo dưỡng) đạt 93,5%.

Trong nhóm công việc liên quan đến thi công, MAUR đảm bảo hoàn thành trong năm 2023. Còn hạng mục chưa hoàn thành là tòa nhà vận hành nằm trong depot và các cầu bộ hành, dự kiến hoàn thành cuối quý I/2024.

Về nhóm đào tạo nhân sự vận hành tàu, MAUR sẽ hoàn thành công tác đào tạo vào cuối quý II/2024.

Hiện, MAUR đã đào tạo cơ bản xong các lái tàu, đã tuyển dụng 291 nhân viên nhà ga; đang đào tạo 142 nhân viên phụ trách an toàn, 19 nhân viên điều hành điều khiển và giám sát (OCC), 9 quản lý nhà ga. Đầu tháng 12, 149 nhân viên phụ trách vé ở nhà ga cũng bắt đầu được đào tạo.

Tuyến metro đầu tiên của TPHCM chỉ còn hơn 3% tiến độ - 2

Các hạng mục chi tiết như tấm ngăn nước trước cửa ga ngầm metro số 1 TPHCM đã được hoàn thành (Ảnh: MAUR).

Đối với nhóm công việc thử nghiệm và đánh giá an toàn, hiện nay hợp đồng tư vấn đánh giá chứng nhận an toàn hệ thống đã được góp ý từ các chuyên gia quốc tế và Việt Nam, để nhanh chóng hoàn thành các bài kiểm tra, thử nghiệm để đẩy nhanh tiến độ sử dụng.

Chủ đầu tư (MAUR), đơn vị tư vấn và hội đồng kiểm tra nghiệm thu công trình xây dựng Nhà nước, Bộ Giao thông Vận tải đã có họp về kế hoạch phối hợp và nội dung đánh giá cũng như thẩm định an toàn sau này.

"Về cơ bản, MAUR đang điều hành các nhóm công việc tương đối chủ động, năm 2023 sẽ hoàn thành thi công, sang nửa đầu năm 2024 sẽ tập trung vừa thử nghiệm thiết bị, vừa đào tạo, vừa khai thác thử để đánh giá an toàn toàn tuyến", đại diện Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM thông tin.

Dự kiến tuyến metro số 1 sẽ được đưa vào vận hành thương mại vào tháng 7/2024. Trước đó, tuyến metro này đã được lần đầu cho chở khách chạy thử toàn tuyến vào tháng 8.

Tuyến metro đầu tiên của TPHCM chỉ còn hơn 3% tiến độ - 3

Lời khuyên tử tế:Nội dung và hình ảnh trên được tổng hợp từ Internet chỉ mang tính chất tham khảo, hy vọng sẽ hữu ích với các bạn! Nếu có vi phạm vui lòng liên hệ với chúng tôi để xóa nó!

Liên kết: